Quay lại văn bản

Công văn 207/TCHQ-GSQL năm 2023 Vv c/o cấp sau 3 ngày

Đã biết 18/01/2023 2.826 742
Tải vềTải về

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
——-
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Số: 207/TCHQ-GSQL
V/v C/O mẫu E cấp sau
Hà Nội, ngày 13 tháng 01 năm 2023

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

Trên cơ sở thông báo qua thư điện tử của Ban thư ký ASEAN ngày 29/12/2022 về kết quả phiên họp ACJC- WGROO lần thứ 13 trong ACFTA (mẫu E). Liên quan đến việc xác định C/O mẫu E cấp sau, Tông cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phó thực hiện như sau:

Quy tắc 11 Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN – Trung Quốc, nội luật hóa tại Điều 21 Thông tư số 12/2019/TT- BCT ngày 30/7/2019 của Bộ Công Thương quy định C/O mẫu E được cấp trước hoặc tại thời điểm giao hàng. Trường hợp C/O mẫu E không được cấp tại thời điểm giao hàng hoặc không muộn hơn 3 ngày, tính từ ngày giao hàng theo đề nghị của nhà xuất khẩu, C/O mẫu E được cấp sau phù hợp với quy định và pháp luật của Nước thành viên xuất khâu. C/O mẫu E cấp sau trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày giao hàng và phải đánh dâu vào Ô số 13 nơi có dòng chữ “ISSUED RETROACTIVELY.

Qua thảo luận các nước thành viên ASEAN- Trung Quốc thống nhất việc khác nhau về cách tính 03 ngày kể từ ngày giao hàng để đánh dấu “Issued Retroactively” không ảnh hưởng đến tính hợp lệ của C/O mẫu E.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phô biết, thực tiện ⁄

Nơi nhận:
– Như trên;
– Lưu: VT, GSQL (03b)
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Mai Xuân Thành
Số văn bản207/TCHQ-GSQL
Tình trạngĐã biết
Loại văn bảnCông văn
Cơ quan ban hànhVăn bản Hải Quan
Ngày văn bản13/01/2023
Ngày hiệu lực
13/01/2023
Người kýMai Xuân Thành
Thay thế cho văn bản
Sửa đổi bổ sung cho văn bản
Văn bản liên quan
Văn bản dẫn chiếu
Văn bản căn cứ
Đính chính văn bản
Bị thay thế bởi
Bị sửa đổi bổ sung bởi
Bình luận (0)
Chưa có bình luận.
Để lại bình luận