Ad cho mình hỏi, trước đây mình có khai nhập bao bì theo loại hình E31, bây giờ mình xuất 1 lô hàng có kèm theo số bao bì này nhưng không thu tiền bao bì, coi như tặng khách sử dụng khi cần thay thế bao bị hư. vậy trong trường hợp này mình xuất cùng 1 hóa đơn, 1 tờ khai theo loại hình E62 được không hay tách ra 2 tờ khai E62, bao bì xuất kèm tặng thì theo B13 hay H21 ? xin cảm ơn ạ !!!

Mình có khai tờ khai hơn 50 dòng hàng, hệ thống tự tách thành 1 tờ khai nhánh. Nhưng thuế mình tính tay và hệ thống tính có sự chênh lệch? Vậy thuế và phân bổ của tờ khai nhánh được tính như thế nào?

Chúng tôi là vender của công ty Samsung, cty sản xuất và bán hàng cho Cty Samsung. Gần đây chúng tôi có tạm nhập tái xuất võ khuôn đúc sản phẩm bằng nhôm (loại hình G12) để sản xuất hàng hóa cho Samsung (điều kiện DAP), mọi chi phí vận chuyển, xếp dở tới công ty Bên cty cho mượn đã chịu tất cả chi phí, cty chúng tôi không mất chi phí nào cả. * Theo Thông tư 60/2019/TT-BTC sửa đổi thông tư 39/2015/TT-BTC: đối với hàng nhập khẩu là hàng hóa đi mượn thì trị giá hải quan là toàn bộ chi phí mà người đi mượn phải trả để đưa hàng đến cửa khẩu nhập đầu tiên, nhưng mọi chi phí này bên cho mượn (cty samsung) đã trả, cty chúng tôi không mất chi phí nào cả. * Vậy nên: trị giá hải quan cho lô hàng trên công ty chúng tôi đã khai là không đồng (0.00 VND) thì có đúng quy định không hay phải áp dụng trị hải quan như thế nào là đúng.

Câu hỏi: Nhập khẩu 3 bên

OAG (Bên A) là đại diện phân phối cho một nhà sản xuất tại Mỹ (Bên B), OAG muốn bán hàng cho một công ty Việt Nam (Bên C). Do thuộc đối tượng được ưu đãi về thuế và có chức năng vận chuyển hàng hóa do đó Bên C muốn mua hàng của Bên A với điều kiện giao hàng tại kho của Bên B, Bên C sẽ nhận hàng và tự làm các thủ tục xuất, nhập lô hàng đó về Việt Nam để phục vụ sản xuất của Bên C tại Việt Nam. Giải đáp giúp tình huống bán hàng như trên có thực hiện được không? Về thủ tục hải quan cần xử lý như thế nào cho đúng?

Công ty chúng tôi có nhập khẩu lô hàng lỗi chưa qua gia công chế biến từ Cty A ở Nhật, sau thỏa thuận Cty A quyết định nhận lại lô hàng trên và chỉ định người nhận là Cty B ở HCM. Xin hỏi chúng tôi có thể dùng loại hình B13 để tái xuất lô hàng nói trên cho Cty A không ạ, và thủ tục như thế nào

Đơn vị tôi là doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu (Chỉ thu mua và bán lại, không dùng làm nguyên liệu sản xuất). Hiện tại, chúng tôi đang có giao dịch với một doanh nghiệp trong khu chế xuất, doanh nghiệp này tiến hành phá dỡ trụ sở nên chúng tôi có lập hợp đồng thu mua phế liệu sau khi phá dỡ công trình của doanh nghiệp này. Chúng tôi muốn đặt câu hỏi: Khi tiến hành việc thu mua phế liệu của doanh nghiệp này, chúng tôi có cần xuất trình Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất hay không? Cần lưu ý rằng đơn vị chúng tôi chỉ thu mua phế liệu và bán lại chứ không sử dụng phế liệu để làm nguyên liệu sản xuất

Cty sẽ nhập sản phẩm nồi chiên không dầu với thông tin sản phẩm như sau: Thông số kỹ thuật chi tiết Nồi chiên không dầu Mishio MK-01 3.8 lít Đặc điểm sản phẩm Loại lò nướng: Nồi chiên Dung tích: 3.8 lít Công suất: 1400W Chất liệu: Lòng nồi thép sơn tĩnh điện Chức năng chính: Nướng thực phẩm, Chiên thực phẩm, Nướng bánh Công nghệ làm nóng: Rapid Air Tiện ích: Tay cầm bọc nhựa cách nhiệt, Có khe hở hứng mỡ thừa, Có hẹn giờ nấu xong Nhiệt độ:80 – 200 độ C Bảng điều khiển: Nút xoay Trọng lượng: 4.3 kg Thương hiệu của: Việt Nam Sản xuất tại: Trung Quốc Hãng: Mishio. Xin tư vấn mã hs và chính sách nhập khẩu sản phẩm này.

Nhận bài viết qua Email