Bỏ qua đến nội dung
Thư viện XNK
Chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đường mía – 2105/QĐ-BCT
Đọc tập trung
Vụ việc CBPG · Rà soát

Chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đường mía – 2105/QĐ-BCT

Chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm đường mía · 2105/QĐ-BCT

Thông tin chính

Số quyết định
2105/QĐ-BCT
Ngày quyết định
2025-07-21
Ngày hiệu lực
2025-07-21
Ngày hết hiệu lực
2030-07-21
Trạng thái
Rà soát
Quốc gia bị áp dụng
Thái Lan

Mã HS bị áp dụng

1701.13.00 1701.14.00 1701.91.00 1701.99.10 1701.99.90 1702.90.91

Bảng mức thuế áp dụng

Tên công ty sản xuất, xuất khẩu

Tên công ty thương mại liên quan

Mức thuế chống bán phá giá

Mức thuế chống trợ cấp

Cột 1

Cột 2

Cột 3

Cột 4

1Mitr Phoi Sugar Corp., Ltd.United Farmer & Industry Co., Ltd.Singburi Sugar Co., Ltd.Mitr Kalasin Sugar Co., Ltd.- Pacific Sugar Corporation Limited- Czarnikow Group Limited.

32,75%

0%

2Thai Roong Ruang Industry Co., Ltd.Thai Multi Sugar Industry Co., Ltd.Thai Roong Ruang Corporation LimitedPhitsanulok Sugar Co., Ltd.The Cholburi Sugar & Trading Corp., Ltd.Siam Sugar Export Corporation Limited

25,73%

4,65%

Ghi chú & hướng dẫn

Các bước kiểm tra cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa và chứng nhận chất lượng (bản chính) của nhà sản xuất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận nhà sản xuất)

 Trường hợp 1: Nếu người khai hải quan không nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa thì thực hiện theo hướng dẫn tại Mục 5 của Thông báo ban hành kèm theo Quyết định số 1578/QĐ-BCT ngày 15 tháng 6 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan (Quyết định số 1578/QĐ-BCT).

– Trường hợp 2: Nếu người khai hải quan nộp được chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa từ nước, vùng lãnh thổ khác không phải là Vương quốc Thái Lan thì thực hiện theo hướng dẫn tại Mục 5 của Thông báo ban hành kèm theo Quyết định số 1578/QĐ-BCT.

– Trường hợp 3: Nếu người khai hải quan nộp được chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa từ Vương quốc Thái Lan và không nộp được Giấy chứng nhận nhà sản xuất thì áp dụng mức thuế CBPG và CTC theo quy định tại Mục 3 của Thông báo ban hành kèm theo Quyết định số 1578/QĐ-BCT.

– Trường hợp 4: Nếu người khai hải quan nộp được chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa từ Vương quốc Thái Lan và Giấy chứng nhận nhà sản xuất có tên nhà sản xuất không trùng với tên nhà sản xuất nêu tại Cột 1 Mục 2 của Thông báo này thì áp dụng mức thuế CBPG và CTC theo quy định tại Mục 3 của Thông báo ban hành kèm theo Quyết định số 1578/QĐ-BCT.

– Trường hợp 5: Nếu người khai hải quan nộp được chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa từ Vương quốc Thái Lan và Giấy chứng nhận nhà sản xuất có tên nhà sản xuất trùng với tên nhà sản xuất nêu tại Cột 1 Mục 2 của Thông báo này thì tiếp tục kiểm tra theo Bước 2 dưới đây.

Bước 2: Kiểm tra tên nhà xuất khẩu

– Trường hợp 1: Nếu tên nhà xuất khẩu (dựa trên hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại) trùng với tên nhà sản xuất nêu tại Cột 1 Mục 2 của Thông báo 5 này hoặc trùng với tên nhà xuất khẩu tương ứng theo hàng ngang tại Cột 2 Mục 2 của Thông báo này thì nộp mức thuế CBPG và CTC tương ứng theo hàng ngang lần lượt tại Cột 3 và Cột 4 Mục 2 của Thông báo này.

– Trường hợp 2: Nếu tên nhà xuất khẩu (dựa trên hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại) không trùng với tên nhà sản xuất tại Cột 1 Mục 2 của Thông báo này hoặc không trùng với tên nhà xuất khẩu tương ứng theo hàng ngang tại Cột 2 Mục 2 của Thông báo này thì áp dụng mức thuế CBPG và CTC theo quy định tại Mục 3 của Thông báo ban hành kèm theo Quyết định số 1578/QĐ-BCT.