Thủ tục hải quan nhập khẩu đá GRANITE (đá hoa cương)

1/ Để nhập khẩu mặt hàng đá Granite từ china về Việt Nam thì bạn cần tham khảo Thông tư số 14/2010/TT-BXD) tại thông tư này quy định:

2/ Khi nhập khẩu vào Việt Nam các sản phẩm, hàng hoá gạch ốp lát (granite các loại) nêu tại cột 1 ở Bảng Danh mục, người nhập khẩu phải công bố chất lượng phù hợp với quy định tại khoản 2 Điều 3 Thông tư này (công bố hợp quy).

3/ Thời gian kiểm định mẫu để cho kết quả đạt hay không đạt của hàng granite là 24h.

Các công ty nhập khẩu có thể đăng ký tại các trung tâm có chứng năng đăng kiểm chất lượng theo tiêu chuẩn của VN (tức là test về độ Cơ-Lý –Hóa của sản phẩm) tại nơi gần nhất mà hàng hóa nhập về cảng ở tại địa phương đó.

Hồ sơ bao gồm:

1/Mẫu đá

2/ Invoice

3/ packing list

4/ hợp đồng

5/ đơn xin đăng kiểm

6/ tờ khai hải quan

==>tất cả đóng đấu sao y doanh nghiệp

+ Sau khi bạn đăng ký xong thì bạn tiến hành đi mở tờ khai hải quan, và đống thếu Nk là 12% nếu ko có chứng nhận xuất xứ C.o form e (Việt Nam-China). Nếu có C.O form e thì 0% thuế nk và VAT LÀ 10%.

+ Nếu bạn cần hàng gấp mà vẫn chưa có chứng thư test mẫu (chứng nhận hợp quy) thì bạn vẫn có thể xin giải tỏa hàng về kho, để tránh lưu conts lưu bãi. Sau khi có hợp quy thì bạn lại nộp lại cho HQ 1 lần nữa để được đóng dấu thông quan hàng hóa và sp của bạn sẽ được bán trên thị trường Vn.

Lưu ! (0)
CloseHãy Đăng nhập để lưu bài viết này nha! nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký

Dịch vụ giao nhận XNK

Dịch vụ hải quan, Vận chuyển, Xin giấy phép...
docs@tbnexim.vn0973242113
Bình luận

Viết một bình luận

Nhận tin qua Email