Sáng/tối:

Một doanh nghiệp ở Thái Lan bán hàng sang doanh nghiệp Việt Nam, biết hàm lượng của sản phẩm là xuất xứ toàn bộ, doanh nghiệp này sẽ xin cấp C/O nào trong các C/O sau nếu biết:

+ Mức thuế suất NK theo Biểu thuế ATIGA là 0.5%, Biểu thuế AIFTA là 5%, AJCEP là 3%, ACFTA là 0%, AANZ là 0%, Biểu thuế NK ưu đãi là 7%

Người hỏi: Mai Xuân

Ngày đăng:

lưu bài viết này (0)
CloseHãy để lưu bài viết này nha! nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký

Chia sẻ bài viết này tới

×
Đăng câu hỏi
Bình luận

5 bình luận về “Lựa chọn C/O”

 1. Chào em có thể đây là bài tập em học ở trường và em copy lên a sẻ trả lời cho em là Việt Nam và Thailand nếu xuất cho nhau làm C/O form D nó thuộc hiệp định ATIGA.
  Góp ý:
  – khi em copy bài lên em nên hỏi có đầu đuôi giúp A, ví dụ em có bài tập thế này cần hỏi ….
  – ngoài ra câu hỏi này có vấn đề chổ này “doanh nghiệp này sẽ xin cấp C/O nào trong các C/O sau” đúng ra phải hỏi “doanh nghiệp này sẽ xin cấp C/O THEO HIỆP ĐỊNH NÀO TRONG CÁC HIỆP ĐỊNH DƯỚI ĐÂY” mới là chuẩn câu hỏi.

  Trả lời
   • Hiệp định giữa các nước asean được ký vào tháng 2/2009 và có hiệu lực từ ngày 17/5/2010 đây là hiệp định được ký kết giữa các nước trong khối ASEAN với nhau (Chính phủ các nước Brunei Darussalam, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Indonesia, Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào (“Lào PDR”), Malaysia, Liên bang Myanmar, Cộng hòa Philíppin, Cộng hòa Singapore, Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cái hiệp định này gọi là ATIGA . Thailand thuộc Asean khi xuất sang Việt Nam thuộc khối ASEAN sẻ dùng hiệp định ATIGA đặc trung là c/o form D

    Trả lời
    • Admin ơi, cho em hỏi với ạ. Vậy với các Hiệp định AIFTA , AJCEP, ACFTA, AANZ hoặc Biểu thuế NK ưu đãi như trong đề bài, cũng có các nước trong khối ASEAN với nhau, thì tại sao mình chọn ATIGA hơn là những Hiệp định này ạ? Em cảm ơn ad ạ!

     Trả lời
     • AIFTA là ASEAN – INDIA
      AJCEP là ASEAN – JAPAN
      ACFTA là ASEAN – CHINA
      AANZ là ASEAN – NEWZELAND – AUSTRALIA
      em phải phân định giữa ASEAN với nhau hay là ASEAN với nước khác , nên search các hiệp định ký hiệu đó ra để rõ

Viết một bình luận

Dịch vụ giao nhận XNK

Dịch vụ hải quan

Dịch vụ vận chuyển

Dịch vụ xin giấy phép

...