Khi nào cơ quan Hải quan thực hiện tham vấn, xác định trị giá?

Cho hỏi Khi nào cơ quan Hải quan thực hiện tham vấn, xác định trị giá?

Lưu ! (0)
Hãy Đăng nhập để lưu bài viết này nha! nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký
Bình luận

1 bình luận về “Khi nào cơ quan Hải quan thực hiện tham vấn, xác định trị giá?”

 1. Khoản 1 Điều 3 Thông tư 39/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại khoản 2 Điều 1 Thông tư 60/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định, người khai hải quan tự kê khai, tự xác định trị giá hải quan theo các nguyên tắc và phương pháp xác định trị giá hải quan, chịu trách nhiệm về tính chính xác, tính trung thực của các nội dung tự kê khai và tự xác định trị giá hải quan; nộp, xuất trình các chứng từ, tài liệu theo quy định.
  Quy định tại Điều 25 Thông tư 38/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại khoản 14 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính cũng nêu rõ, cơ quan Hải quan thực hiện kiểm tra trị giá hải quan trên cơ sở quy định về phương pháp xác định trị giá hải quan.
  Tuy nhiên, trong trường hợp cơ quan Hải quan phát hiện có nghi vấn về gian lận trị giá do người khai hải quan kê khai thì sẽ thông báo cho người khai hải quan chuẩn bị hồ sơ hải quan, các chứng từ, tài liệu để thực hiện tham vấn theo quy định.
  Cũng liên quan đến vấn đề tham vấn, Quyết định số 1304/QĐ-TCHQ ngày 29/4/2020 của Tổng cục Hải quan quy định chi tiết tiêu chí để được áp dụng Thông báo tham vấn 1 lần sử dụng kết quả nhiều lần.
  Trường hợp DN không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để được áp dụng Thông báo tham vấn 1 lần, sử dụng két quá nhiều lần, công chức Hải quan thực hiện kiểm tra, tham vấn trị giá hải quan đối với hàng hóa có nghi vấn về trị giá do người khai hải quan kê khai theo quy định tại Điều 25 Thông tư 38/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại khoản 14 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính.

  Trả lời

Viết một bình luận

Dịch vụ giao nhận XNK

Dịch vụ hải quan, Vận chuyển, Xin giấy phép...
docs@tbnexim.vn0973242113

Nhận tin qua Email