Công văn 2331/TCHQ-GSQL ngày 19/05/2021 V/v Nhập khẩu ray thép đã qua sử dụng

Thuộc Tính
Tóm tắt
Chia sẻ
Tải Về

Số VB: 2331/TCHQ-GSQL
Loại VB: Công văn
Cơ quan: Tổng Cục Hải Quan
Ngày VB: 19/05/2021
Ngày HL: Đã biết
Người ký: Mai Xuân Thành
Liên quan:

Tóm tắt văn bản :

Chia sẻ:

Tải về văn bản số: 2331/TCHQ-GSQL do Tổng Cục Hải Quan ban hành ngày 19/05/2021.

Để đọc được file tải về máy tính bạn phải cài phần mềm đọc file .docs .pdf .xlsx Nếu lỗi link hay nội dung hãy Báo Lỗi cho chúng tôi. Nếu bạn có văn bản mới có thể Đóng góp cho chúng tôi, Thanks !

Công văn 2331/TCHQ-GSQL ngày 19/05/2021 V/v Nhập khẩu ray thép đã qua sử dụng.

Thời gian qua, Tổng cục Hải quan nhận được báo cáo vướng mắc của một số đơn vị liên quan đến việc nhập khẩu mặt hàng ray thép đã qua sử dụng. Về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Theo ý kiến của Tổng cục Môi trường tại công văn số 649/TCMT-QLCT ngày 16/3/2021 gửi Tổng cục Hải quan thì căn cứ mô tả hàng hóa của tổ chức nhập khẩu, trường hợp ray thép được xếp vào nhóm hàng “vật liệu xây dựng đường ray xe lửa hoặc tàu điện bằng sắt hoặc thép, như:

Ray, ray dẫn hướng và ray có răng, lưỡi ghi, ghi chéo, cần bẻ ghi và các đoạn nối chéo khác, tà vẹt (dầm ngang), thanh nối ray, gối ray, tấm đệm ray, tấm đế (đế ray), thanh chống xô, bệ đỡ (bedplate), tà vẹt và vật liệu chuyên dùng khác cho việc ghép hoặc định vị đường ray” quy định tại Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Có Giấy chứng nhận xuất xứ C/O nêu rõ là hàng hóa đã qua sử dụng (có mã HS 7302), không phải là phế liệu và không thuộc nhóm hàng có mã HS 7204.

Đồng thời, mặt hàng nêu trên được tái sử dụng làm đường ray cho các thiết bị phương tiện vận chuyển có trong các xưởng sản xuất công nghiệp, ray cần trục, ray hạ tàu thủy (không sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác như: tái chế, nấu chảy, luyện kim, đúc để sản xuất gang, thép hoặc sản phẩm liên quan) thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của các quy định về quản lý phế liệu nhập khẩu tại Luật Bảo vệ môi trường và Quyết định số 28/2020/QĐ-TTg.

Các đơn vị khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng ray thép đã qua sử dụng căn cứ ý kiến của Tổng cục Môi trường nêu trên, hồ sơ hải quan nhập khẩu, khai báo mục đích sử dụng của doanh nghiệp để xem xét giải quyết thủ tục theo quy định.

Doanh nghiệp tự khai và chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với nội dung khai hải quan. Trường hợp có thông tin, nghi ngờ lô hàng nhập khẩu là phế liệu thì thực hiện kiểm tra sau thông quan.

Tổng cục Hải quan có ý kiến để các đơn vị biết thực hiện.

Lưu ý khi bình luận:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không nên có ý định Spam link nha các bạn.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
→ Nếu bạn muốn hỏi vấn đề gì thì hãy dùng chức năng Hỏi -Đáp nha!.
Xin cám ơn!

Viết một bình luận

Nhận bài viết qua Email