Thủ tục hải quan nhập khẩu bình khí CYLINDER, bồn chứa khí, bình áp xuất

Bước sang năm 2019 này bạn muốn nhập chai, bồn, bình chứa khí, phải thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư 22/2018 Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. nay mình xin chia sẻ với các bạn THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI DÙNG ĐỂ CHỨA KHÍ NÉN ( EMPTY CYLINDER 40 or 50L).

Khi bạn muốn kiểm tra loại Bình chứa khí mình nhập khẩu  của mình có thuộc đối tượng phải  kiểm tra chất lượng. Bạn cần check theo PHỤ LỤC DANH MỤC SẢN PHẨM, HÀNG HÓA NHÓM 2 THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI”

Trong đó Chai chứa khí nén có áp suất làm việc định mức trên 0,7 bar (trừ chai chứa khí dầu mỏ hóa lỏng) thuộc các mã HS 7311.00.26 ;7311.00.27 ;7311.00.29 ; 7311.00.91;7311.00.92;7311.00.94; 7311.00.99 ( check đúng 8 số Hs luôn nhé) thì phải Kiểm tra nhà nước về chất lượng trước khi thông quan, Cơ quan kiểm tra: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. ( nói tóm gọn lại là thông tư này quy định rất rõ về mặt hs code, bạn xem hs code mà sản phẩm bạn nhập về là gì ? nếu dính trong thông tư này thì buộc phải đăng kiểm hồ sơ tại Sở LDTBXH) còn không có thì không cần kiểm.

Bộ chứng từ cần chuẩn bị để đăng ký KTCL hàng nhập khẩu tại Sở LĐTBXH:

  • Đơn đăng ký theo mẫu
  • Invoice
  • Packing List
  • Hợp đồng
  • Certificate of Origin
  • Tờ khai
  • Chứng nhận KTCL hoặc Công bố hợp quy
  • Hình ảnh lô hàng có dán tem hợp quy.
  • Nhãn phụ
  • Phiếu lưu hành tự do.

Sau khi có đơn đăng ký, mình được phép mở tờ khai và xin mang hàng về kho bảo quản ( để tránh phí lưu kho, lưu bãi do phải đợi lấy mẫu kiểm tra thực tế)

Nhưng như vậy vẫn chưa xong, vì Sở Lao Động Thương Binh Xã Hôi chỉ là cơ quan quản lý việc kiểm tra chất lượng, chứ không trực tiếp kiểm tra chất lượng, do vậy chúng ta cần tìm trung tâm đê đăng ký kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy ở một trung tâm khác được Bộ LĐTBXH chỉ định ( được 16 trung tâm ): Sau 15 ngày phải có kết quả kiểm tra chất lượng và công bố hợp quy để nộp lại cho Sở LĐTBXH, Sở ra phiếu tiếp nhận chứng thư, rồi chúng ta mới có thể bổ sung cho hải quan để thông quan lô hàng.

Thủ tục nhập khẩu bình dùng để chứa khí nén đã trở nên vô cùng rườm rà, phức tạp, tốn nhiều thời gian, và nếu không tiến hàng gấp rút, phối hợp đồng đều, thì doanh nghiệp dễ bị trễ hạn bổ sung công bố hợp quy cho Sở và chậm nộp chứng thư cho hải quan để thông quan lô hàng.

Nói chung nếu bắt đầu làm hàng này thì hơi cực xíu nhưng mà làm được lô đầu rồi thì cũng đơn giản thôi. Vì phải tìm ra trung tâm test mẫu, mà 16 trung tâm theo thông tư yêu cầu thì có trung tâm lấy phí rất cao, có trung tâm không ra được hợp quy, vì thế cẩn thận chọn các trung tâm này nhé.

 

có thắc mắc hãy để lại bình luận để cùng nhau chia sẻ

Lưu ! (0)
CloseHãy Đăng nhập để lưu bài viết này nha! nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký

Dịch vụ giao nhận XNK

Dịch vụ hải quan, Vận chuyển, Xin giấy phép...
docs@tbnexim.vn0973242113
Bình luận

Viết một bình luận

Nhận tin qua Email

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.