Thủ tục công bố hợp quy hàng phụ tùng xe ô tô nhập khẩu

Dạ kính nhờ anh chị hỗ trợ giúp về trường hợp này của cty em:

Bên em có nhập khẩu hàng phụ tùng xe ô tô, trong đó có mặt hàng phải làm công bố hợp quy sau thông quan và trước khi đưa ra thị trường theo PL2 Thông tư số 12/2022/TT-BGTVT . Các mặt hàng như đèn, kính thì mỗi lần chỉ nhập 1, 2 cái về để phục vụ sửa chữa xe thôi. Em có đọc 06/2020/TT-BKHCN, thì các mặt hàng phải đem đi thử nghiệm, có kết quả thì mới làm công bố được. Vấn đề là số lượng mẫu thử lại không đủ, 1,2 cái đem đi thử nghiệm thì không còn gì để sửa chữa nữa.Các anh chị nào cũng đang vướng mắc như em, có hướng xử lý nào cho em xin tham khảo với ạ.

Em cảm ơn anh chị!

Lưu ! (0)
CloseHãy Đăng nhập để lưu bài viết này nha! nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký
Bình luận

4 bình luận về “Thủ tục công bố hợp quy hàng phụ tùng xe ô tô nhập khẩu”

  1. em xem trong các quy chuẩn Việt nam ví dụ căn cứ điểm 3.2.2 của QCVN 33:2019/BGTVT thì gương chiếu hậu cần 4 mẫu để thử nghiệm nhưng em nhập có 3 cái thì em đánh công văn ghi rõ số đăng ký đăng kiểm + số lượng nhập + căn cứ nào do em nhập sl dưới số mẫu cần lấy.. thì em sẻ được cấp hợp quy theo dạng sl nhập khẩu ít nha.

    Trả lời
  2. Dạ công văn này em sẽ gửi kèm cùng bộ hồ sơ công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá cho bên Cục đăng kiểm Việt Nam ạ.
    Vì em có gửi hồ sơ 1 lần rồi nhưng lại bị trả về với lý do là hiện này làm theo thông tư 06/2020/TT-BKHCN thì hồ sơ công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá phải bao gồm Kết quả thử nghiệm.

    Trả lời

Viết một bình luận

Dịch vụ giao nhận XNK

Dịch vụ hải quan, Vận chuyển, Xin giấy phép...
docs@tbnexim.vn0973242113

Nhận tin qua Email