Thủ tục hải quan cho hàng nhập khẩu để tiêu thụ nội địa loại hình A31, nay chuyển mục đích sang xuất khẩu

Chào mọi người, công ty mình năm 2022 có xuất 01 lô tôm đông lạnh loại hình B11 (Xuất kinh doanh) đi nước ngoài. Sau đó khách không nhận hàng nên phải nhập về để tiêu thụ nội địa (mở tờ khai loại hình A31).

Tuy nhiên hiện tại công ty muốn xuất khẩu lô hàng đó chứ không tiêu thụ nội địa nữa. Không biết có cần làm thủ tục gì với bên hải quan không. Và khi khai báo hải quan thì khai báo loại hình nào? G23 chăng, nếu xuất G23 thì đối ứng phải là nhập G13, nhưng tờ khai nhập lại là A31. Nên mình sợ khi khai báo phần mềm sẽ không cho phép vì không tìm được tờ khai G13 đối ứng.

Hàng của công ty mình không chịu thuế xuất nhập khẩu.

Ngoài ra thì bên mình cũng có một lô hàng tương tự, xuất B11, bị trả về, mở tờ khai nhập khẩu loại hình A31 với mục đích là sửa chữa tái chế sau đó tái xuất (lúc Quyết định 1357/QĐ-TCHQ chưa có hiệu lực). Trước 1357/QĐ-TCHQ thì bên em tái xuất loại hình B13. Hiện tại nếu tái xuất thì phải tái xuất theo loại hình G23, nhưng tờ khai nhập có loại hình là A31 nên công ty cũng chưa biết xử lý như thế nào. Đến lúc xuất khẩu chắc phải hỏi ý hải quan. Nhưng em muốn tìm hiểu trước nên nếu anh/chị nào từng làm thì cho em xin kinh nghiệm với.

Cảm ơn mọi người rất nhiều.

Lưu ! (0)
CloseHãy Đăng nhập để lưu bài viết này nha! nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký

Nhận tin qua Email

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.