Ít nhất 30 container rơi xuống biển từ tàu Madrid Bridge của ONE

Tàu Madrid Bridge của hãng tàu ONE đã bị sập container vào thứ 6 tuần rồi và có ít nhất 30 container trên tàu bị rơi mất xuống biển Bắc Đại Tây Dương

Tàu container Madrid Bridge, Hãng tàu ONE (Ảnh: Maik Richter/MarineTraffic)

Hãng tàu ONE (Ocean Network Express) có trụ sở tại Singapore đã báo cáo rằng tàu Madrid Bridge 13.900 teu của họ đã bị sập container. Theo báo cáo mới nhất, có ít nhất 30 container trên tàu bị rơi mất.

Công ty khảo sát WK ​​Webster cho biết: “Hiện vẫn chưa rõ mức độ thiệt hại của việc sập container, nhưng có thông tin cho rằng con tàu đã rơi mất ít nhất 30 container trên tàu”.

Không rõ điều gì đã dẫn đến sự cố sập đổ container vào thứ Sáu tuần trước, nhưng con tàu đang tiếp tục đi về phía tây để đến cảng đích New York. Dữ liệu AIS từ VesselsValue cho thấy con tàu đang di chuyển ở vận tốc 12 kts, cách cảng đích 2.500 km.

Tàu Madrid Bridge hoạt động trên dịch vụ East Coast 4 (EC4) của ONE. Hãng tàu ONE cho biết: “Các ưu tiên trước mắt của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn, tàu và hàng hóa trên tàu. Dự kiến ​​sẽ có sự chậm trễ đối với lịch trình của tàu.”

ONE nói thêm rằng một cuộc điều tra về nguyên nhân và mức độ thiệt hại của vụ tai nạn đã bắt đầu.

Tàu Madrid Bridge được đóng vào năm 2018 thuộc sở hữu công ty Kawasaki Kisen Kaisha Ltd (K Line). Công ty bảo hiểm P&I cho con tàu là P&I Club Nhật Bản theo dữ liệu của Equasis.

Cuối năm 2020/đầu năm 2021 ngành hàng hải cũng đã chứng kiến ​​một số vụ sập container gây thiệt hại nặng. Các vụ tai nạn bao gồm tàu ​​ONE Apus mất 1.816 container ở biển Thái Bình Dương vào cuối năm 2020 và tàu Maersk Essen của Maersk mất 750 container cũng ở biển Thái Bình Dương vào tháng 1 năm 2021. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về chiều cao chất xếp và an toàn hàng hóa trên các tàu container siêu lớn trong thời tiết khắc nghiệt.

Lưu ! (0)
CloseHãy Đăng nhập để lưu bài viết này nha! nếu chưa có tài khoản hãy Đăng ký

Dịch vụ giao nhận XNK

Dịch vụ hải quan, Vận chuyển, Xin giấy phép...
docs@tbnexim.vn0973242113
Bình luận

Viết một bình luận

Nhận tin qua Email

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.